Nghiệp (Karma)

Trong nhóm thiền, tôi thường nói với các bạn:

“Tất cả những gì là bạn ngày hôm nay – đều chính là kết quả của những gì bạn đã trải qua. Mọi điều đến với bạn đều chính xác tuyệt đối – mọi hạt giống gieo xuống đều ra cái quả của nó. Đừng trách cứ bất cứ ai, bất cứ điều gì.
Vậy trong 5 năm – 10 năm tới của đời bạn, bạn muốn cuộc sống của mình như thế nào? Bạn muốn gì, hãy bắt đầu gieo hạt giống của điều đó ngay từ hôm nay”.

Con người hiểu được điều đó, nhưng hầu hết chỉ dừng ở cấp độ sinh tồn của động vật: nghĩa là chỉ gieo loại hạt học, lao động, huấn luyện trẻ con để lớn lên có thể sinh tồn, có thể “kiếm sống”, có thể “tồn tại”.

Con người chúng ta không đơn giản chỉ có một cấp độ như vậy. Chúng ta có các cấp độ cao hơn là cấp độ cảm xúc – cấp độ trí tuệ – cấp độ tâm linh – cấp độ thiên thần. Tất cả đều cùng tồn tại, đều được sắp đặt sẵn bên trong ta ngay khi ta tới với thế giới này.

Những khổ đau mà chúng ta đang phải chịu đựng trong cả cuộc đời, đều xuất phát từ việc chúng ta chỉ được dạy dỗ, giáo dục theo một con đường duy nhất: con đường để trở thành một động vật cấp cao.

Chúng ta lớn lên mà không hiểu gì về trái tim mình, tại sao mình vui buồn – không hiểu trí não mình, tại sao mình lại tắc nghẽn trong vô vàn suy nghĩ rối bời – không hiểu linh hồn mình, tại sao khi mình có tất cả (gia đình, tài sản, bạn bè, địa vị …) mình vẫn vô cùng cô đơn – không hiểu tính thiên thần trong mình, nên không hiểu tại sao mình lại cúi đầu cúng bái kính ngưỡng các vị Thiên thần/ Thánh/ Chúa/ Phật?
Đơn giản thôi, vì những cấp độ đó ở bên trong ta đang kêu gọi chúng ta nhận thức chúng – và mang chúng tới cuộc đời này.

Chỉ khi chúng ta có thể mở rộng mình và chuyển hóa những năng lượng tiềm tàng bên trong của chúng ta lên tới các cấp độ cao hơn ấy – thì lúc đó ta mới thực sự sống trọn vẹn với bản thể của mình – mới thật sự khai phá hết sức mạnh của mình.

Hãy bắt đầu gieo hạt giống của những cảm xúc cao đẹp, của những ý nghĩ thiện lương, của sự nhận thức về tính tinh thần nằm trong sự tồn tại của ta – và đánh thức vị Phật/ Thánh/ Thiên thần bên trong ta bằng cách bắt đầu sống theo bước chân dẫn đường của họ!
NGAY BÂY GIỜ!

Lúc đó, thế giới của ta từ trong ra ngoài sẽ hoàn toàn bình an và trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *