Ngày tình yêu nói chuyện “Đi & Yêu”

Trước mình không nghĩ sẽ viết một cuốn “tự truyện” kiểu như “Đi và Yêu”. 30 năm mình sống hai cuộc sống, một cuộc sống “bình thường” chẳng có gì đặc biệt (ít bạn bè, ít giao lưu, ít chia sẻ, kín đáo) – và một cuộc sống phiêu bạt tự do phóng khoáng (mà hầu như không mấy ai biết tới). 
Chính vì thế, khi sách ra đời, nhiều bạn bè họ hàng đọc xong “ngã ngửa” vì không nghĩ là mình lại từng sống “lạ lùng” như vậy.

Hai cuộc sống đó, cuộc sống nào là thực? Không biết nữa. Chỉ biết cuộc sống thứ nhất thì là để làm vừa lòng những người quanh mình (bố mẹ anh chị …) – còn cuộc sống thứ hai thì để vừa lòng chính mình. Cuộc sống thứ hai quả thật đầy niềm vui nhưng cũng đầy mạo hiểm. Nó dạy mình rất nhiều thứ. 
Nhưng xã hội VN còn khá nhiều định kiến, mình luôn phải giấu đi cuộc sống đó, để tránh đàm tiếu phiền hà.

Năm ngoái, khi quyết định phóng bút mở toang cánh cửa vốn đóng kín vào thế giới của “cuộc sống thứ hai”, lúc đầu thật ngần ngại, nhưng càng viết càng cảm thấy mình tự do, thơ thới, bay bổng, thoải mái. Thấy mình được trở lại là con người thật của mình và chẳng có gì phải ngại hay xấu hổ. Xấu hổ vì yêu thì thật ngớ ngẩn 🙂

Cuốn sách đó tràn ngập tình yêu. Tràn ngập những mối tình, những rung động, những đam mê … Mình biết rằng rất nhiều người phụ nữ cũng như mình, cũng phải giấu đi những cảm xúc yêu thương sau lớp vỏ ngoài nghiêm trang và đúng mực. Những phản hồi, inbox … của rất nhiều chị em gửi cho mình sau khi đọc sách .. đã cho mình biết điều đó. Cả ngàn cuốn sách đã bán trong hai ba tháng, con số không lớn nhưng đủ để mình cảm thấy ấm áp vì đã sẻ chia và được sẻ chia.

Yêu là điều tuyệt vời nhất. Khi bạn biết yêu, thì bạn sẽ luôn được yêu. 
Đã có lúc mình muốn từ bỏ tình yêu , nhưng tình yêu luôn bắt kịp mình ở mọi góc phố, mọi nụ cười, mọi ánh mắt, mọi ấm êm … Và mình lại mỉm cười đón nhận.

Hôm nay ngày tình yêu. Cô em thân thiết từ thời 24h nhắn tin:
“14/2 tĩnh đủ để đọc Đi và Yêu
Cũng chợt nhận ra nhiều điều
Chắc em sẽ đi theo cung đường đó quá c Phuong Hoa Le”

Chị cũng thế 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *